CÁP INOX 316

Dây cáp inox 316 là loại dây cáp inox có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt, tốt hơn cả inox 304. Dây cáp inox 316 thường được sử dụng ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Dưới đây là một số đặc tính của dây cáp inox 316 so với inox 304 và thép thường:

  • Về khả năng chịu lực thì dây cáp làm từ inox 316 có khả năng chịu lực kém dây cáp làm từ inox 304 không nhiều. Chính vì vậy sử dụng dây cáp làm từ inox 316 chúng ta không phải lo nhiều về khả năng chịu lực của dây cáp inox 316 so với các loại cáp thép thông thường khác, hay inox 304.
  • Về khả năng chống ăn mòn hóa học thì nếu đem ra so sánh với các loại cáp thép thông thường khác, cũng như vật liệu inox 304 thì cáp inox 316 có khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội. Chính vì vậy dây cáp inox 316 được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học diễn ra rất mạnh, và luôn là mối quan tâm lớn của mọi công trình.
  • Về tính thẩm mỹ thì đây cũng là điểm vượt trội của cáp inox 316, hay inox 304 so với các loại cáp thép. Đặc biệt là sau một khoảng thời gian làm việc nhất định thì cáp inox 316 vẫn giữ được độ sáng bóng, còn cáp thép thông thường sẽ bị han gỉ do ăn mòn.

Nhìn chung thì nhược điểm của dây cáp làm từ inox 316 đó là giá thành đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với việc sử dụng dây cáp thép truyền thông thông thường, hay dây cáp làm từ inox 304. Nhưng nếu tính cả quá trình làm việc thì việc sử dụng dây cáp inox 316 có tuổi thọ cao hơn nhiều so với việc sử dụng dây cáp thép thường, cũng như cáp làm từ inox 304. Song song với đó là chi phí bảo dưỡng hệ thống, chi phí nhân công, hay chi phí dừng hoạt động để thay thế, sữa chữa sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền của so với việc sử dụng dây cáp thép thường.

   
Yêu cầu báo giá